Ramen là một món mì truyền thống của đất nước mặt trời mọc. Tuy nhiên, để nấu món ăn này thật chuẩn vị đòi hỏi quá trình chế biến khá công phu với nhiều nguyên liệu như kombu (tảo bẹ), katsuobushi (vụn cá ngừ vằn phơi khô bào mỏng), niboshi (cá mòi bé phơi khô)…
Để vẫn được thưởng thức món mì ramen thơm ngon mà không mất quá nhiều công sức chế biến thì mì ăn liền chính là lựa chọn hàng đầu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn danh sách 10 sản phẩm mì ăn liền Nhật Bản được đánh giá ngon nhất 2021. Hãy cùng tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm hợp khẩu vị nhất nhé.
I. Bảng tóm tắt các sản phẩm mì ramen ăn liền Nhật Bản ngon nhất
Mì ăn liền Nhật Bản ngon nhất |
Hương vị |
Nissin Raoh Soy Sauce Ramen |
Xì dầu |
Nissin Seafood Cup Ramen Noodle |
Hải sản |
Nissin Mouko Tanmen Nakamoto |
Thịt và rau gia vị |
Nissin Syokunin Soy Sauce Ramen |
Xì dầu |
Nissin Raoh Kojuku Koku Miso |
Miso |
Peyang Yakisoba |
Mì xào kèm nước sốt |
Nissin Donbei Tempura Soba |
Tempura |
Ichiran Tonkotsu Instant Ramen |
Tonkotsu |
Nissin Cup Noodle Chilli Tomato |
Cà chua ớt |
Nissin Cup Noodle Curry |
Cà ri |
II. Danh sách các sản phẩm mì ramen ăn liền Nhật Bản ngon nhất
1. Nissin Raoh Soy Sauce Ramen
Món đầu tiên trong danh sách mì ramen Nhật Bản ngon nhất là mì Ramen nước tương Nissin Raoh!
Món ramen thơm ngon và đậm đà này ăn kèm với nước dùng súp gà là hợp khẩu vị nhất. Các thành phần bao gồm thịt lợn xá xíu thái mỏng kết hợp hoàn hảo với trứng luộc mềm. Nước súp mang lại hương vị thơm ngon cho ramen. Mùi vị đậm đà và hấp dẫn sẽ kích thích vị giác của bạn trong từng miếng.
Sợi mì dai, càng nhai kỹ càng thấy sợi mì có độ đàn hồi. Ngoài các thành phần đã đề cập ở trên, món ramen này còn có hành lá, hành trắng và rong biển nướng.
Các ưu điểm chính:
-
Mì với nước súp gà ngon miệng
-
Các nguyên liệu tốt cho sức khỏe và có hương vị thơm ngon như thịt lợn xá xíu, hành lá, hành trắng và rong biển nướng
-
Sợi mì dai kết hợp hoàn hảo với nước súp
-
Có hương vị nước tương đậm đà
2. Nissin Seafood Cup Ramen Noodle
Sản phẩm thứ 2 trong danh sách là Mì cốc hải sản Nissin!
Mì cốc hải sản là một mặt hàng khá phổ biến ở Nhật Bản. Món ramen ngon miệng này được kết hợp với các nguyên liệu hấp dẫn như cua, mực, bắp cải, trứng và hành lá. Nước dùng có hương vị hải sản rất hoàn hảo để xóa đi cho những cơn thèm ăn bất chợt hay những cơn đói cồn cào.
Sợi mì dày độc đáo đi kèm với sự kết hợp hoàn hảo giữa nước súp thịt heo và hải sản. Nếu bạn là người không thích mùi vị của cá, đây có thể không phải là món ăn phù hợp dành cho bạn vì nó có vị tanh khá mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn là một người yêu thích hải sản, bạn sẽ rất hài lòng được thưởng thức ly mì ngon tuyệt này.
Các ưu điểm chính:
-
Loại ramen được nhiều gia đình Nhật Bản ưa chuộng
-
Sợi mì dày được kết hợp với nước súp đậm đà và thơm ngon
-
Thành phần gồm cua, mực, bắp cải, trứng và hành lá
-
Hương vị hải sản hoàn hảo
3. Nissin Mouko Tanmen Nakamoto
Món tiếp theo trong danh sách mà chúng tôi muốn giới thiệu là Nissin Mouko Tanmen Nakamoto!
Sản phẩm này là kết quả của sự hợp tác sáng tạo giữa cửa hàng ramen Mouken Tanmen Nakamoto và 7-Eleven, cửa hàng tiện lợi nổi tiếng của Nhật Bản. Mì có nước súp chua cay đi kèm cùng với thịt và rau. Ngoài độ cay nói chung, nó còn có hương vị thơm ngon. Thịt và rau được trộn với một loại tương Miso đặc biệt tạo nên hương vị độc đáo của món ramen này.
Các ưu điểm chính:
-
Được tạo ra như sự hợp tác giữa cửa hàng ramen Mouken Tanmen Nakamoto và 7-Eleven
-
Một trong những ramen phổ biến nhất Nhật Bản
-
Đi kèm với súp cay
-
Hương vị hòa quyện giữa thịt và rau với tương Miso đặc biệt
4. Nissin Syokunin Soy Sauce Ramen
Sản phẩm ramen ăn liền ngon nhất Nhật Bản tiếp theo là Nissin Syokunin Soy Sauce Ramen. Điểm đặc biệt và khác biệt nhất của sản phẩm này là nó sử dụng mì không chiên. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh cho những ai muốn kiểm soát lượng calo hấp thụ vào cơ thể. Đây là một loại ramen rất được khuyến khích cho những người đang ăn kiêng hoặc đang theo đuổi một chế độ ăn uống lành mạnh.
Sản phẩm này có hương vị nước tương đậm đà đi kèm với món súp truyền thống và dân dã với hải sản om.
Các ưu điểm chính:
-
Sợi mì thẳng mỏng vừa phải, không chiên qua dầu
-
Lựa chọn lành mạnh cho những người đang quản lý lượng calo nạp vào cơ thể
-
Có hương vị nước tương đậm đà với món súp truyền thống với hải sản om
5. Nissin Raoh Kojuku Koku Miso
Nissin Raoh Kojuko Koku Miso là cái tên thứ 5 trong danh sách mì ramen ăn liền của Nhật Bản ngon nhất 2021. Món ramen này có tổng cộng bốn gói nhỏ với hai gói nguyên liệu khô và hai gói nước súp. Nên cho những gói này vào mì năm phút sau khi đổ nước sôi. Những gói gia vị này thực sự mang lại cho món ramen này một hương vị riêng biệt và hấp dẫn.
Sợi mì Nissin Raoh Kojuko koku Miso có độ dày vừa phải và dai. Nó rất hợp với nước súp, đậm đà và sánh đặc.
Các ưu điểm chính:
-
Sợi mì dày vừa phải, dai
-
Kết hợp với súp Miso cay đậm đà
-
Đi kèm với bốn gói - hai nguyên liệu khô và hai gói súp
-
Các gói được khuyến nghị nên thêm vào năm phút sau khi đổ nước sôi
6. Peyang Yakisoba
Sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi chia sẻ là Peyang Yakisoba. Yakisoba có nghĩa là mì xào và Peyang Yakisoba là món mì xào bán chạy nhất hiện nay. Đây cũng là sản phẩm mì cốc đầu tiên bắt đầu cho nước sốt lỏng vào mì. Thời gian nấu thông thường của mì là ba phút, nhưng bạn có thể điều chỉnh độ mềm bằng cách tăng thời gian chờ.
Nước sốt rất ngon và có hậu vị hơi cay khiến nhiều người thích thú. Nó cũng đi kèm với một gói nhỏ riêng biệt có thể được thêm vào để tăng độ cay. Nó là một món mì dễ gây nghiện với hương vị đơn giản nhưng thơm ngon, hấp dẫn.
Các ưu điểm chính:
-
Mì xào bán chạy nhất Nhật bản
-
Mì ly đầu tiên cho nước sốt lỏng, khá phổ biến ngày nay
-
Có thể điều chỉnh độ mềm của mì bằng cách thay đổi thời gian chờ
-
Nước sốt ngon để lại dư vị cay
7. Nissin Donbei Tempura Soba
Sản phẩm tiếp theo trong danh sách là Nissin Donbei Tempura Soba. Đây là một trong những loại mì soba ăn liền nổi tiếng nhất Nhật Bản. Sợi mì có nước súp thanh nhẹ, rất hấp dẫn. Một điều nữa thu hút mọi người là món tempura giòn. Tempura là một trong những món ăn đường phố nổi tiếng nhất ở Nhật Bản. Khi kết hợp với mì soba, nó là một trong những sự kết hợp ngon miệng nhất từ trước đến nay.
Các ưu điểm chính:
-
Một trong những món mì ăn liền soba nổi tiếng nhất
-
Có một món súp nhẹ và tinh tế
-
Món tempura giòn tan thu hút
8. Ichiran Tonkotsu Instant Ramen
Vị trí thứ 8 trong danh sách ramen ăn liền Nhật Bản ngon nhất là Mì ăn liền Ichiran Tonkotsu rất cay và nổi tiếng! Đây là một loại mì ngon và chất lượng cao được những người yêu thích ramen trên khắp hành tinh chứng nhận. Nó có một hương vị Tonkotsu đặc biệt, đậm đà và thơm ngon. Có thể điều chỉnh độ dai của sợi mì bằng cách thay đổi thời gian nấu. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ cay theo ý mình với gói bột ớt đỏ đi kèm.
Bạn có thể thêm đồ ăn kèm như trứng luộc lòng đào, thịt lợn xá xíu, hành lá, nấm …
Các ưu điểm chính:
-
Mì ngon và chất lượng cao
-
Có hương vị Tonkotsu đặc biệt
-
Có thể điều chỉnh độ dai của sợi mì
-
Cũng có thể điều chỉnh độ cay bằng cách sử dụng bột ớt đỏ
9. Nissin Cup Noodle Chilli Tomato
Món tiếp theo trong danh sách mì ăn liền Nhật Bản ngon nhất của chúng tôi là Nissin Cup Noodle Chilli Tomato! Món ramen có vị cà chua ớt phổ biến này đã xuất hiện từ khá lâu. Sản phẩm này có hương vị giống như súp cà chua kết hợp với một chút gia vị ớt. Nó thực sự là một trong những loại ramen ngon nhất hiện có. Sợi mì dày và rộng, được làm bằng bột mì. Nếu bạn yêu thích món mì cay, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thích món mì ramen Nissin Chili Tomato.
Các ưu điểm chính:
-
Ramen cà chua ớt phổ biến đã có từ rất lâu
-
Súp cà chua kết hợp hoàn hảo với ớt
-
Mì làm từ bột mì dày và dai
-
Lựa chọn tuyệt vời cho người yêu mì cay
10. Nissin Cup Noodle Curry
Sản phẩm cuối cùng trong danh sách là Nissin Cup Noodle Curry Flavor!
Nếu bạn yêu thích ramen và cà ri Nhật Bản, bạn sẽ được thưởng thức một cốc mì cà ri Nissin ngon tuyệt này. Món ramen cổ điển này có hương vị đậm đà khiến bạn liên tưởng đến món cà ri Nhật Bản. Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn thơm ngon và đầy hương vị, đây chắc chắn là một trong những món ăn nên thử.
Nếu bạn muốn có một trải nghiệm chân thực, hãy nấu mì với súp và đổ chúng vào bát. Phủ lên trên với đậu Hà Lan, cà rốt, thịt gà, trứng hoặc đậu phụ.
Các ưu điểm chính:
-
Hương vị cà ri truyền thống của Nhật Bản
-
Là một lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích hương vị của món cà ri Nhật Bản
-
Bạn có thể thêm đồ ăn kèm để mang lại cho mình trải nghiệm đích thực
III. Mì ramen ăn liền Nhật Bản ngon nhất: Câu hỏi thường gặp
1. Ramen ăn liền của Nhật có hại cho sức khỏe không?
Ramen ăn liền thường chứa nhiều muối, hay nói cách khác là nó có rất nhiều hàm lượng natri. Ăn ramen ăn liền quá nhiều và quá thường xuyên có thể không tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng có những loại mì ramen ăn liền với hàm lượng natri thấp hơn. Bạn cũng sẽ thấy mì ramen chay tốt cho sức khỏe hơn.
2. Mì ramen Nhật Bản ngon nhất là gì?
Nissin Cup Noodles là món mì ramen ăn liền ngon nhất. Có rất nhiều hương vị có sẵn như hải sản, gà, hoặc thậm chí là rau. Rất dễ làm và dễ ăn. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho những người luôn di chuyển. Và đây là món ăn nhanh tiện lợi nhất. Nó có sẵn trong các cửa hàng tiện lợi và siêu thị.
3. Ramen cay ăn liền của Nhật Bản ngon nhất là gì?
Món ramen cay ngon nhất là mì cốc Nissin tom Yam hải sản. Các lựa chọn ramen cay ngon khác bao gồm Nakiryu Dandan và Ichiran ramen.