Nói đến rượu Nhật Bản chúng ta sẽ nghĩ ngay đến rượu sake vô cùng nổi tiếng hay những sản phẩm rượu mơ đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Nhưng nếu bạn đang tìm cho mình một loại rượu vang Nhật Bản ngon nhất, hãy xem ngay danh sách những loại rượu vang hàng đầu từ Nhật Bản có hương vị tuyệt vời và giá cả mà chúng tôi giới thiệu sau đây.
Rượu vang nổi tiếng nhất là các sản phẩm của Pháp nhưng Nhật Bản cũng được biết đến với ngành công nghiệp rượu vang sản xuất ra một số loại rượu ngon nhất. Nhật Bản cũng đã giành được một số huy chương tại Giải thưởng Rượu vang Thế giới Decanter. Điều này cho thấy rượu vang sản xuất tại Nhật Bản có chất lượng và hương vị không thua kém bất kỳ đối thủ nào.
Rượu Nhật loại nào ngon nhất?
Để có được danh sách này chúng tôi đã thử nếm thử rất nhiều loại rượu Nhật Bản và đánh giá chúng dựa trên hương vị, nồng độ cồn và giá cả. Chúng tôi nhận thấy Rượu vang đỏ Suntory là loại tốt nhất trên tất cả phương diện. Đây là lý do tại sao:
Rượu vang đỏ Suntory là một loại rượu khá dễ uống, êm dịu. Nó được làm bằng nho chất lượng hàng đầu. Rượu có thể được uống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày cùng với bữa ăn hoặc không. Rượu vang đỏ này không chứa bất kỳ chất phụ gia chống oxy hóa nào và là rượu tự nhiên. Sản phẩm rượu vang đỏ của Suntory rất được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nếu bạn đang tìm kiếm loại rượu Nhật Bản tốt nhất, không cần tìm đâu xa hãy nếm thử, ngay các sản phẩm rượu vang đến từ đất nước mặt trời mọc.
I. Bảng tóm tắt các sản phẩm rượu vang ngon nhất của Nhật
Rượu vang Nhật Bản |
Nồng độ cồn |
Đặc điểm chính |
Suntory Red Wine |
14% |
Kết cấu mềm và mịn |
Lumiere Sparkling Koshu 2016 |
11% |
Hương vị hơi cam quýt |
Premium Koshu 2016 |
12% |
Hoàn hảo khi kết hợp với các loại thực phẩm nhiều kem |
Kurambon Wine |
12% |
Được thực hiện bằng kỹ thuật lên men chậm |
Beringer Red Wine |
14.5% |
Sử dụng cho các mục đích nấu ăn |
Yoshiki Red Wine |
13.5% |
Có tinh chất vani, cà phê và sô cô la |
Provetto Brut |
10.5% |
Làm bằng nho Tây Ban Nha |
Santa Helena Alpaca Wine with Green Herbs |
13.5% |
Vị caramen |
II. Chi tiết các loại rượu vang hàng đầu Nhật Bản
1. Rượu vang đỏ Suntory
Hãy tận hưởng niềm vui khi uống loại rượu vang đỏ này của thương hiệu Suntory. Đây là loại rượu vang được những người sành rượu rất yêu thích. Rượu vang đỏ Suntory được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên mà không có thêm bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào.
Rượu rất dễ uống và hương vị rất thơm ngon do được làm hoàn toàn từ Nho, được canh tác trong thời tiết hạn chế để mang lại hương vị trọn vẹn. Đây là loại rượu có giá rẻ nhưng chất lượng cao của Nhật Bản. Rượu khá mạnh nhưng có thể uống trong các bữa ăn thường ngày. Không có chất chống oxy hóa, rượu vang này có một hương thơm hoàn hảo và hương vị của nho vẫn còn nguyên vẹn. Vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, hãy thưởng thức một ly rượu vang và dành cho mình một chút bình yên về tinh thần để thư giãn.
Ưu điểm chính
- Rượu vang đỏ không có chất phụ gia chống oxy hóa
- Được làm bằng nho chất lượng tốt
- Có thể dùng bất kỳ lúc nào trong ngày cùng hoặc không cùng với bữa ăn
- Chất rượu êm, thanh và dễ uống
2. Lumiére Sparkling Koshu 2016
Được làm bằng nho Koshu, rượu vang sủi bọt khô này được biết đến với vị chua thanh mát. Đây là lựa chọn hàng đầu khi bạn cần một loại rượu vang cho các bữa tiệc chúc mừng bởi nó có nhiều ga và sủi bọt.
Độ chua của loại rượu này cũng khá cao. Giá rượu Nhật Bản này khá hợp lý nên bạn có thể thưởng thức mà không cần đắn đo suy nghĩ. Ngoài ra, hương cam quýt nhẹ của rượu vang sủi bọt Koshu này khiến nó trở nên hấp dẫn hơn. Có lẽ chính hương vị độc đáo này đã giúp Lumiére Sparkling Koshu 2016 trở thành một trong những sản phẩm rượu vang được yêu thích hàng đầu Nhật Bản
Ưu điểm chính
- Được làm bằng nho Koshu
- Có vị chua sảng khoái
- Không phải là một vị ngọt kéo dài
- Hoàn hảo để nâng ly chúc mừng
- Có nhiều ga
- Có hương cam quýt nhẹ
3. Premium Koshu 2016
Nếu bạn yêu thích rượu vang trắng Nhật Bản và đam mê nó, thì bạn nhất định phải thử loại rượu Koshu cao cấp này. Loại rượu này có một hương vị tươi mát rất nhẹ nhàng. Hương vị bạc hà nhẹ nhàng và hương táo trong loại rượu này rất được phái đẹp ưa chuộng.
Rượu vang này khá dễ uống, khiến nó trở thành cặp đôi hoàn hảo với các món ăn nhiều kem. Bạn cũng có thể thưởng thức loại rượu này như một thức uống ướp lạnh vào đêm hè nóng nực. Đây là loại rượu Nhật Bản tốt nhất vì nó có hương vị sảng khoái.
Ưu điểm chính
- Rượu vang trắng với hương vị sảng khoái
- Hương bạc hà và táo
- Dễ uống
- Hoàn hảo khi kết hợp với thực phẩm dạng kem
4. Rượu vang Kurambonbon
Đây là loại rượu hoàn hảo cho những người mới uống rượu vang lần đầu. Nó có một hương vị phong phú, nhờ vào những trái nho Koshu được lựa chọn cẩn thận. Nho được lên men từ từ ở nhiệt độ thấp. Loại rượu này có hương thơm trái cây với một chút hương cam quýt.
Sau khi uống rượu Kurambonbon để lại một dư vị khá tươi mát. Đây thực sự là sản phẩm rượu vang Nhật Bản tốt nhất cho người mới bắt đầu.
Ưu điểm chính
- Rượu vang hoàn hảo cho những người uống rượu lần đầu
- Được làm bằng nho Koshu tự trồng
- Được thực hiện bằng kỹ thuật lên men chậm
- Có hương thơm trái cây với một chút cam quýt
- Hương vị tươi mới
5. Vang đỏ Beringer
Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên mua loại rượu vang đỏ nào thì hãy chọn loại rượu này. Loại rượu vang đỏ này đã mang về cho mình giải thưởng 'Rượu của năm' vì hương vị và cảm giác phong phú của nó.
Quy trình làm rượu quan trọng nhất để có được hương vị thơm ngon đó. Đó là loại rượu Nhật Bản tốt nhất cho mục đích nấu ăn.
Kỹ thuật sản xuất bia giữ cho rượu hương vị độc đáo và lâu dài. Loại rượu này được làm bằng nho được trồng trong môi trường của California, mang lại vị ngọt và chua. Bạn thậm chí có thể sử dụng rượu vang đỏ này làm umami để ướp thịt. Hương vị lan tỏa đều trong miệng, vừa dày vừa dịu. Hãy cầm lấy chai rượu này và thưởng thức hương vị đậm đà của nó. Đây không phải là loại rượu Nhật Bản quá đắt tiền để có thể thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.
Ưu điểm chính
- Rượu vang đỏ nổi tiếng từ một nhà máy rượu vang nổi tiếng
- Được làm theo cách sản xuất rượu truyền thống
- Hương vị trái cây độc đáo
- Có thể sử dụng để nấu ăn
6. Vang đỏ Yoshiki
Vang đỏ Yoshiki là loại rượu ngon nhất của Nhật Bản. một lựa chọn thú vị nếu bạn đang có ý định mua một chai rượu vang đỏ nào đó. Bạn chắc chắn sẽ được thưởng thức một hương vị tuyệt vời khi thử loại rượu cực kỳ thơm ngon này. Rượu có vị ban đầu hơi chua nhưng về sau sẽ thấy mịn và mềm.
Với mùi thơm và vị êm dịu rất dễ uống có thể ăn kèm với các món ăn khác như thịt cừu, thịt bò. Đây cũng là loại rượu vang đỏ phổ biến nhất ở Nhật Bản với nồng độ cồn 13,5%. Phong phú về hương vị, rượu vang đỏ này còn có tinh chất sô cô la, cà phê và vani để làm nổi bật sự tinh tế của rượu. Nho được sử dụng trong rượu vang này có chất lượng cao được trồng ở California.
Ưu điểm chính
- Được làm bằng nho California để có được hương vị tươi ngon
- Nồng độ cồn 13,5%
- Dễ uống với hương vị vừa chua vừa dịu
- Có tinh chất vani, cà phê và sô cô la
7. Provetto Brut
Bạn không phải là một fan hâm mộ của rượu vang đỏ? Đừng lo lắng, vì có một lựa chọn về rượu vang trắng sẽ làm bạn say mê. Provetto Brut là một loại rượu vang trắng được làm bằng những trái nho Tây Ban Nha chất lượng tuyệt hảo đã chín hoàn toàn. Đây là loại rượu vang sủi được làm từ nho thơm mang đến cho bạn cả hương vị chua chua và ngọt ngào mà không phải loại rượu nào cũng có thể có được.
Provetto Brut hòa quyện trong miệng các bọt trắng làm cho vẻ ngoài của nó trở nên tuyệt vời và nó có thể được uống hàng ngày hoặc vào những dịp đặc biệt để kỷ niệm. Để làm cho nó trở thành một lựa chọn rượu vang hoàn hảo, một lượng axit cân bằng và carbon dioxide được thêm vào, điều này cũng giữ cho kết cấu dễ chịu. Hãy cùng thưởng thức loại rượu ngon nhất của Nhật Bản này với bạn bè và người thân của bạn.
Ưu điểm chính
- Làm bằng nho Tây Ban Nha
- Rượu vang trắng sủi bọt với vị cam quýt và có tính axit
- Được sản xuất trong môi trường công nghệ cao giúp giữ nguyên hương vị nho
8. Rượu vang Santa Helena Alpaca
Rượu trái cây với các loại thảo mộc và gia vị đã bao giờ bạn nếm thử chưa? Nếu chưa, hãy chọn ngay một chairượu Nhật vị caramel này để thỏa mãn vị giác của bạn. Để làm cho loại rượu này có hương vị lạ và ngon hơn, các loại thảo mộc và gia vị có chất lượng tốt đã được sử dụng.
Môi trường và nhiệt độ lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình chín của quả vì sự chênh lệch nhiệt độ làm cho quả ngọt và đặc hơn. Điều này giúp cho hương vị rượu vang trở nên vô cùng hấp dẫn. Hãy mua ngay một chai Santa Helena Alpaca và thưởng thức nó với các loại bữa ăn hàng ngày nhé.
Ưu điểm chính
- Rượu nho ngâm với các loại thảo mộc và gia vị
- Bảo quản ở nhiệt độ lạnh để giữ nguyên hương vị
- Thích hợp để uống hàng ngày
- Hương vị caramel làm bạn thích thú
III. Rượu Nhật Bản đã được đánh giá như thế nào?
Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm và đánh giá rượu vang Nhật Bản dựa trên các điểm sau:
- Vị: Sau khi nếm thử tất cả các loại rượu ở đây, bạn có thể chắc chắn rằng mỗi loại trong số chúng đều hoàn hảo để thưởng thức cùng mọi món ăn trong bữa tối của bạn. Hương vị của những loại rượu này làm nức lòng vị giác của bạn. Dư vị của hầu hết chúng cũng khá dễ chịu.
- Hàm lượng cồn: Chúng tôi cũng kiểm tra rượu Nhật Bản dựa trên nồng độ cồn mà nó có một loại rượu nồng độ lý tưởng phải nằm trong khoảng 10-15%
Lý do khiến rượu vang Nhật Bản được ưa chuộng
Nhật Bản chỉ sử dụng nho có nguồn gốc từ Nhật Bản khi sản xuất rượu vang. Vì mục đích này, người Nhật đã sử dụng các giống như Koshu hoặc Delaware, là họ hàng gần của nhau.
Chỉ sau năm 1980, nho châu Âu như Cabernet Sauvignon và Merlot mới đến Nhật Bản. Với những giống rượu mới gia nhập ngành công nghiệp rượu vang này, rượu vang Nhật Bản đã đạt đến một tầm cao mới.
Trong thời gian gần đây, xuất khẩu rượu của Nhật Bản đã tăng theo cấp số nhân. Rượu Nhật Bản rất được ưa chuộng vì hương vị êm dịu và tinh tế. Ngoài ra, kể từ năm 2018, Japan Winery Award đã bắt đầu sử dụng cách phân loại sao để xếp hạng các nhà máy rượu và loại rượu của họ.
IV. Rượu vang Nhật Bản - Các câu hỏi thường gặp
1. Rượu vang Nhật loại nào ngon?
Mặc dù Nhật Bản nổi tiếng nhất với rượu sake, thứ được người Nhật thưởng thức vào buổi tối, nhưng bạn cũng sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngành công nghiệp rượu Nhật Bản đang ngày càng mở rộng. Các loại rượu nội địa của Nhật Bản thực sự là một thức uống thơm ngon dành cho bạn. Những loại rượu này có hương vị độc đáo và hấp dẫn đã giúp đưa ngành công nghiệp rượu của Nhật Bản trở nên nổi tiếng. Nhờ những loại rượu này, Nhật Bản đã giành được nhiều huy chương khác nhau tại Giải thưởng Rượu Thế giới Decanter.
2. Rượu Nhật Bản nào tốt cho sức khỏe?
Rượu mận Nhật Bản được biết đến với cái tên Umeshu ở Nhật Bản. Nó là một loại rượu rất giàu hương vị. Nó được làm bằng cách ngâm mận Nhật Bản tươi trong rượu trắng và đường. Nó có một hương vị riêng biệt có cả vị ngọt và chua. Nó cũng có một hương thơm trái cây rất hấp dẫn. Rượu mận Nhật Bản hay Umeshu được cho là rất tốt cho bạn. Nó được biết đến là cách giúp bạn giảm bớt tình trạng kiệt sức.
Ngoài việc quan tâm đến mức năng lượng của bạn, nó cũng giúp chữa táo bón. Nó cũng giúp ngăn ngừa tiêu chảy và kích thích sự thèm ăn. Umeshu chứa nhiều khoáng chất và canxi rất tốt cho sức khỏe. Với rượu mận Nhật Bản, bạn có thể say nhưng không ảnh hưởng đến sức khỏe.